Có nên thay mỡ lợn bằng dầu ăn?

Không nên thay thế hoàn toàn mỡ lợn bằng dầu ăn.

Nhiều người cho rằng ăn nhiều mỡ động vật sẽ dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, béo phì, xơ vữa động mạch... nên đã dùng dầu làm nguyên liệu chính để chế biến các món xào, rán...

Nhiều người cho rằng ăn nhiều mỡ động vật sẽ dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, béo phì, xơ vữa động mạch... nên đã dùng dầu làm nguyên liệu chính để chế biến các món xào, rán...

Tuy nhiên, điều này chưa thực sự chính xác vì trong mỡ động vật có nhiều chất cholesterol cần thiết cho cấu trúc tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh.

Hơn nữa, các axit béo no trong mỡ nếu được sử dụng ở mức độ vừa phải sẽ có tác dụng làm bền vững các mao mạch máu, bảo vệ hệ tuần hoàn của cơ thể, dự phòng các xuất huyết não.

Mỡ tham gia tạo nên màng tế bào thần kinh, tham gia vào một số men chuyển hóa trong cơ thể và đặc biệt là nội tiết tố sinh dục, tuyến thượng thận... nên trẻ đang tuổi lớn và người ở tuổi trung niên nên ăn thịt, cá có thêm một chút mỡ.

Nếu chỉ dùng dầu ăn mà không dùng mỡ thì chức năng này trong cơ thể sẽ bị suy yếu. Vì vậy, cần phải kết hợp sử dụng cả dầu ăn và mỡ, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Lưu ý, không dùng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều vì vừa không tốt cho sức khỏe, vừa có nguy cơ gây bệnh ung thư.

Do dầu ăn phân hủy không tốt ở nhiệt độ cao nên với những món xào thì dùng mỡ phi hành cho thơm rồi cho rau củ vào xào chín tới, nêm gia vị, tắt bếp rồi mới trộn thêm một chút dầu cho để tạo sự hấp dẫn cho món ăn.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Bài viết liên quan
Có nên thay mỡ lợn bằng dầu ăn?
27/09/2017
Nhiều người cho rằng ăn nhiều mỡ động vật sẽ dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, béo phì, xơ vữa động mạch... nên đã dùng dầu làm nguyên liệu chính để chế biến các món xào, rán...
5 loại rau quả nên nấu chín hơn là ăn sống
27/09/2017
Nấu ăn có thể phá vỡ các thành tế bào của rau quả và khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Dưới đây là 5 loại rau quả mà khi được chế biến thành các món ăn chúng sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn là ăn sống.
Những thực phẩm chứa chì dễ gây ngộ độc
01/08/2017
Rau muống là loại rau được khuyến cáo có khả năng hấp thụ chì cao.
Sai lầm tai hại khi ăn cà muối khiến bạn rước bệnh vào người
01/08/2017
Chuyên gia công nghệ thực phẩm Nguyễn Duy Thịnh chỉ ra những sai lầm khi ăn cà muối có thể rước bệnh.
Hỗ trợ trực tuyến
Video giới thiệu
Liên hệ tuyển dụng

ỨNG VIÊN LIÊN HỆ VỚI BỘ PHẬN TUYỂN DỤNG THEO THÔNG TIN SAU

Ms Giang  - 0911.222.936
hcns@oversea.com.vn
Sự kiện
Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HẢI NGOẠI

Địa chỉ; P.601, TẦNG 6, SỐ 15 QUANG TRUNG, PHƯỜNG HẢI CHÂU I,
QUẬN HẢI CHÂU, THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG, VIỆT NAM
Điện thoại: 0236.3888088
Hotline: 0907 20 70 10
Emai: info@oversea.com.vn