Có nên thay mỡ lợn bằng dầu ăn? 27/09/2017
Nhiều người cho rằng ăn nhiều mỡ động vật sẽ dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, béo phì, xơ vữa động mạch... nên đã dùng dầu làm nguyên liệu chính để chế biến các món xào, rán...
5 loại rau quả nên nấu chín hơn là ăn sống 27/09/2017
Nấu ăn có thể phá vỡ các thành tế bào của rau quả và khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Dưới đây là 5 loại rau quả mà khi được chế biến thành các món ăn chúng sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn là ăn sống.
Những thực phẩm chứa chì dễ gây ngộ độc 01/08/2017
Rau muống là loại rau được khuyến cáo có khả năng hấp thụ chì cao.
Sai lầm tai hại khi ăn cà muối khiến bạn rước bệnh vào người 01/08/2017
Chuyên gia công nghệ thực phẩm Nguyễn Duy Thịnh chỉ ra những sai lầm khi ăn cà muối có thể rước bệnh.